Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Công nghệ khoa học với những phát minh khó tin


Công nghệ khoa học phát triển, kéo theo lối sống hiện đại hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn có những phát minh khoa học khi mới công bố đã gây sốc đến mọi người mới mức độ “không thể ngờ” của nó.
Cuộc sống hàng ngày của con người hiện nay luôn gắn với những thành tựu về khoa học kĩ thuật. Trong đó có nhiều phát minh mới, lạ và vô cùng độc đáo.

Người Anh sử dụng AI để nấu bia

Nấu bia bằng cách sử dụng AI?

Một công ty ở Anh mang tên IntelligentX mới đây đã tuyên bố rằng họ là công ty đầu tiên sử dụng trí thông minh nhân tạo vào ngành công nghiệp bia hơi. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa IntelligentX và một công ty công nghệ tư nhân. 2 công ty này đã tạo ra các thuật toán xử lý phản hồi từ phía khách hàng để giúp AI này có thể tự học hỏi và có những điều chỉnh phù hợp cho công việc của nó.

Quy trình nấu bia hiện nay được khá nhiều người tìm hiểu
Quy trình nấu bia hiện nay được khá nhiều người tìm hiểu
Về cơ bản, trí thông minh nhân tạo của IntelligentX khá giống với chatbot của Facebook khi được phản hồi về các đánh giá từ phía khách hàng từ chất lượng bia của công ty. Các lựa trọn để trả lời trong câu hỏi bao gồm thang điểm từ 1 đến 10, có thêm lựa chọn phản ứng khác cùng với lý do cho lựa chọn thang điểm đó. Điều này sẽ giúp ích cho việc cải thiện chất lượng sản phẩm theo thời gian.

Ứng dụng này lấy ý tưởng từ đâu

Đại diện của IntelligentX nói rằng việc họ sử dụng AI sẽ là một cách thú vị để lấy những ý kiến góp ý tổng hợp từ tất cả bợm nhậu trong vùng để giúp công ty tạo ra được hương vị bia phù hợp nhất với tất cả mọi người, điều khó có thể làm được ngay lập tức nếu chỉ với những công cụ thô sơ như bút chì và giấy. Được biết, từ khi sử dụng AI vào công việc nấu bia, công ty đã thay đổi vị bia của mình tới 11 lần kể từ khi bắt đầu lần ủ bia thử nghiệm cách đây 1 năm, tất cả là nhờ vào hệ thống đánh giá tự động khổng lồ của AI mang lại. Nhìn chung, dù còn mới mẻ nhưng việc sử dụng AI vào ngày càng nhiều lĩnh vực công nghiệp như vậy hứa hẹn số lượng người bị thất nghiệp sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới.

Chế tạo thành công robot sinh học từ tế bào tim chuột

Chế tạo robot rất được quan tâm hiện nay
Chế tạo robot rất được quan tâm hiện nay
Với một mẩu tế bào tim chuột, một ít silicon dùng để nâng ngực cho chị em, một ít vàng cùng với kỹ thuật di truyền, bạn sẽ có gì? Các nhà khoa học tại Đại học Harvard sẽ trả lời cho bạn: đó là một con robot sinh học, có thể sống được, và sẽ có hình dạng như một con cá đuối nhỏ. Cụ thể, chú robot cá đuối này được tạo thành bởi 4 phân lớp riêng biệt: một chất nền silicon hình thành cơ thể của nó, một hệ thống xương nhân tạo được làm từ vàng, lớp silicon thứ 2 đóng vai trò như sụn cho các đốt xương, và cuối cùng là 200.000 tế bào tim chuột được biến đổi gen. Những tế bào này được thiết kế để phát triển song song khi tiếp xúc với một bước sóng ánh sáng cụ thể. Kết quả thu được rất khả quan: trong môi trường phòng thí nghiệm, con cá đuối robot đã bơi khá ổn nhờ sự phát triển trong điều kiện sóng ánh sáng phát liên tục và có thể điều khiển từ xa được.
Sử dụng chuột làm thí nghiệm trong khoa học công nghệ
Sử dụng chuột làm thí nghiệm trong khoa học công nghệ
Dĩ nhiên, những sinh vật như thế này không thể tồn tại được trên bất kỳ môi trường nào ngoài phòng thí nghiệm, bởi các vi khuẩn và nấm mốc sẽ ngay lập tức tấn công các tế bào chuột vốn không có một hệ thống miễn dịch nào. Tuy nhiên, điều này vẫn rất hứa hẹn và sẽ được nghiên cứu để phát triển thêm trong tương lai, với mục đích phục vụ vào nhều ngành công nghiệp vi sinh khác nhau.
Như vậy, có thể thấy trong thời kì hiện đại ngày nay, việc tìm kiếm và phát triển công nghệ  nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người là rất cần thiết.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét