Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Hướng dẫn test iPhone 5S cũ

Các bước test iphone 5s cũ

Bạn muốn mua một chiếc điện thoại cũ đảm bảo chất lượng an toàn nhưng chưa biết cách test máy? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có thể test máy an toàn trước khi mua, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi mua máy. Hướng dẫn test iPhone 5S cũ mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Bước 1: Kiểm tra tổng quan iphone 5s cũ

Đây là chiếc điện thoại ra đời đã khá lâu và có thể còn qua tay nhiều người dùng vì vậy bạn nên cẩn trọng khi mua bản cũ. Hãy kiểm tra độ mới trên máy là việc làm đầu tiên, trường hợp máy iphone 5s cũ có quá nhiều vết sước thì không nên mua, bởi vì đã qua quá trình va đập gây nên hỏng hóc.
-         Kiểm tra camera trước và sau, thử chụp ảnh, quay video, thử flash
-         Kiểm tra nút Home, Power có nhạy không, kiểm tra bấm có chắc tay không.
-         Kiểm tra chế độ Wifi, 3G xem có bắt nhạy không.
Hướng dẫn test iPhone 5S cũ
                                                     Hướng dẫn test iPhone 5S cũ

Bước 2: Kiểm tra điểm chết trên màn hình

-         Test máy iphone 5s cũ không thể thiếu cách test màn hình và điểm chết. Để kiểm tra, sau khi đã khởi động lại máy, logo hình quả táo xuất hiện trên màn hình với đèn nền xung quanh, bạn chú ý rằng nếu máy tồn tại điểm chết, bạn sẽ nhìn thấy những điểm màu xanh lá hoặc đỏ hay tím.
-         Hoặc khi mở camera lên, dùng tay che sát vào camera cho đến khi màn hình hiển thị một màu đen duy nhất, nếu có chấm trắng tức là tồn tại điểm chết.

Bước 3: Kiểm tra màn hình cảm ứng

-         Màn hình cảm ứng là vô cùng quan trọng trên iphone 5s cũ, hãy kiểm tra để chắc chắn xem máy từng qua sửa chữa màn hình hay chưa, hoặc có bị liệt cảm ứng không.
-         Cách làm: Mở menu chính lên rồi chọn 1 icon tùy thích, dùng ngón tay di chuyển khắp màn hình để kiểm tra độ nhanh nhạy của cảm ứng, trong quá trình thực hiện, có lúc icon bị tuột ra thì rất có thể tại vị trí đó bị liệt màn hình cảm ứng.
-         Cuối cùng, bạn nên mua sản phẩm còn có hộp đựng và phụ kiện.

Bước 4: Test IMEI cho máy

Hãy lấy số IMEI được in phía sau máy, trong phần cài đặt và trên vỏ hộp của máy sau đó kiểm tra trên trang web của Apple, nếu thông tin của máy cho biết ngày tháng sản xuất và mọi thông số kỹ thuật, bạn có thể yên tâm rằng đó là một chiếc máy không phải hàng dựng, yên tâm về chất lượng của máy.
Còn nếu check imei của iphone 5s mà không ra thông tin sản phẩm, bạn lưu ý đây chính là chiếc máy hàng dựng, không nên mua những chiếc iphone như thế này vì có chất lượng không đảm bảo, linh kiện có thể đã bị đánh tráo, không phải hàng chính hãng, nhiều rủi ro có thể xảy ra với chiếc điện thoại này.
Hướng dẫn test iPhone 5S cũ
Test iphone an toàn

Hướng dẫn test iPhone 5S cũ để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế và đảm bảo sử dụng lâu dài cho quý khách. Mọi thông tin hãy tham khảo tại MaxMobile.vn để biết thêm chi tiết. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét