Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Những phương pháp test iphone 6 plus cũ


Bạn muốn được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của dòng điện thoại đời mới iphone 6 plus, nhưng điều kiện kinh tế lại không cho phép. Lúc này việc chọn mua iphone 6 plus cũ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những phương pháp test iphone 6 plus cũ tránh hàng dựng.

Đây là những phương pháp test iphone 6 plus cũ

Việc test iphone 6 plus cũ trước khi mua là vô cùng quan trọng sẽ giúp bạn mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng tránh hàng giả, hàng nhái gây thiệt hại về kinh tế. Dưới đây là một số cách kiểm tra đơn giản cho các bạn tham khảo:
Những phương pháp test iphone 6 plus cũ

Hình thức bên ngoài đảm bảo ít bị xước và không móp méo.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của iphone 6 plus cũ

Mặc dù là bạn mua hàng đã qua sử dụng nhưng các bạn cũng không nên chọn những chiếc máy bị xước nhiều hay cong vênh móp méo. Khi chọn các bạn nên chú ý xem màn hình máy có bị xước nhiều không, nút home và các phím bấm chức năng hoạt động như thế nào? Và đặc biệt là phải xem xét viền màn hình có kín khít hay đã bị cậy ra sửa chữa rồi.

Kiểm tra số IMEI và thời hạn bảo hành

Số IMEI là một trong những công cụ tuyệt vời để các bạn sử dụng test và kiểm tra máy. Bạn hãy nhấn *#06# để tìm một dãy số có 15 số đó là số IMEI sau đó truy cập vào đường link:  https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do.
Điền số IMEI vào bạn sẽ kiểm tra được thông tin về thời gian sử dụng của máy và hạn bảo hành. Tuy là iphone 6 plus cũ nhưng dòng sản phẩm này có thời gian bảo hành đến 12 tháng nên các bạn cứ check thử, nếu máy còn hạn bảo hành thì nên mua.
 Test dấu vân tay

Test dấu vân tay

Kiểm tra dấu vân tay và tài khoàn iCloud

Khi mua iphone 6 plus đã qua sử dụng việc kiểm tra dấu vân tay và tài khoản iCloud rất quan trọng vì liên quan đến tính bảo mật của máy. Bạn nên kiểm tra xem cảm ứng nhận diện dấu vân tay có lỗi không, đồng thời kiểm tra luôn phím home. Nếu sản phẩm bị lỗi thì không nên mua.
Để kiểm tra iCloud iphone 6 plus các bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt lại. Nếu máy đã bị dính iCloud ẩn thì sẽ hiện lên tài khoản bắt người dùng đăng nhập để tiếp tục. Bạn không nên mua những máy iphone 6 plus cũ mà cửa hàng không cung cấp được thông tin tài khoản cũ hay lập tài khoản mới.
Chỉ nên mua sản phẩm còn full bộ phụ kiện chính hãng.
Chỉ nên mua sản phẩm còn full bộ phụ kiện chính hãng.

Kiểm tra tổng quan hoạt động của iphone 6 plus

Bạn nên test thử toàn bộ các tính năng hoạt động của chiếc iphone 6 plus cũ trước khi quyết định mua.
Thứ nhất mở camera trước và sau test các chế độ quay phim, chụp ảnh.
Thứ 2 kiểm tra núy Home và nút nguồn hoạt động thể nào.
Thứ 3 test độ nhạy của màn hình cảm ứng xem bằng cách dùng tay di chuyển 1 icon toàn màn hình nếu bị rớt ở 1 vị trí nào đó thì màn hình đó có điểm chết. Bạn cũng cần để ý xem màn hình có bị sọc hay mờ không. Nếu có lỗi thì không nên mua.
Thứ 4 bạn test các chức năng như nghe, gọi, kết nối Wifi, 3G…Thử xem video hay chơi game xem máy hoạt động có trơn tru hay không.
Thứ 5 kiểm tra thời lượng sử dụng và thời gian pin sạc của máy xem có bị chai pin hay hao pin hay không.

Kiểm tra phụ kiện của máy

Bạn chỉ nên mua những chiếc iphone 6 plus còn nguyên hộp và full phụ kiện. Bởi vì những chiếc máy như vậy thường chủ nhân sử dụng rất biết giữ gìn nên chất lượng đảm bảo. Ngoài ra, bạn nên chú ý test phụ kiện xem có phải hàng chính hãng hay không nếu bị trà trộn hàng dởm thì không nên mua.
Trên đây là một số phương pháp để test iphone 6 cũ trước khi mua. Hy vọng sẽ giúp các bạn mua được sản phẩm chất lượng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét