Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

MaxMobile chia sẻ bí quyết lựa chọn iPhone 6s quốc tế cũ


Ngoài việc mua iPhone mới với mức giá cao thì bạn có thể sở hữu một chiếc iPhone 6s quốc tế cũ với mức giá rẻ cùng hiệu năng hoạt động tốt. Tuy nhiên, để chọn được một thiết bị có chất lượng ổn không phải chuyện đơn giản. Sau đây, MaxMobile xin chia sẻ với các bạn bí quyết lựa chọn được một chiếc 6s quốc tế cũ giá rẻ với chất lượng đảm bảo.

Kiểm tra iPhone 6s quốc tế cũ qua thiết kế bên ngoài

Trước khi kiểm tra các bộ phận như cấu hình hay hiệu năng của iPhone 6s quốc tế qua sử dụng thì bạn có thể xem thiết kế bên ngoài của chiếc smartphone mà bạn định mua.
Thông thường đối với iPhone 6s sau một thời gian sử dụng thì lớp vỏ máy sẽ cũ đi, có một vài vết trầy xước trên thân máy hoặc màn hình. Với các vết trầy xước này thì người dùng có thể yên tâm máy vẫn hoạt động tốt. Nếu như lớp vỏ của iPhone 6s quốc tế cũ hoàn toàn mới thì có khả năng đây là hàng dựng, hoặc từng bị rơi dẫn đến hư hỏng nặng và buộc người bán phải thay vỏ. Do đó, đối với điện thoại iPhone cũ mà bề ngoài sản phẩm như mới và không có vết trầy xước nào thì bạn cũng cần phải cẩn thận và nên kiểm tra lại thật kỹ sản phẩm này trước khi mua hàng.
MaxMobile chia sẻ bí quyết lựa chọn iPhone 6s quốc tế cũ
Kiểm tra ngoại hình iPhone 6s quốc tế cũ
Không chỉ vậy, người dùng cũng nên kiểm tra các nút bấm, các nút vật lý trên máy để xem nó có hoạt động ổn định không. Có như vậy thì bạn mới có thể chắc chắn răng chiếc iPhone mình định mua hoạt động tốt và hiệu quả.

Kiểm tra cấu hình của iPhone 6s quốc tế cũ

Trước khi kiểm tra cấu hình CPU của điện thoại thì bạn cần lưu ý tới mức pin. Vì sau khi kiểm tra máy xong bạn có thể dễ dàng biết được mức độ hao pin của iPhone 6s bản quốc tế qua sử dụng là như thế nào.
Kiểm tra màn hình iPhone 6s quốc tế qua sử dụng
Kiểm tra màn hình iPhone 6s quốc tế cũ: để biết điện thoại có từng sửa chữa màn hình hay thay màn hình không thì rất khó để nhận biết. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ nhạy của màn hình điện thoại bằng cách sau: chạm đè lên một icon, giữ tay và kéo icon đó đi khắp màn hình chính để bảo đảm màn hình iPhone 6s bản quốc tế không bị chết cảm ứng. Bởi nếu có một điểm trên màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng thì bạn sẽ không thể tiếp tục kéo icon đó đi hết màn hình. Sau đó, người dùng hãy thử một ứng dụng có nền trắng để kiểm tra độ mịn của màn hình rồi chuyển sang ứng dụng có chế độ màn hình đen để nhìn thấy các điểm chết trên màn hình của iPhone 6s bản quốc tế cũ.

Kiểm tra các chức năng trên iPhone 6s quốc tế cũ

Đầu tiên, bạn hãy thử bật wifi hoặc 3G của iPhone 6s qua sử dụng. Sau đó, bạn thử đứng xa nguồn phát wifi để xem nó có thể hoạt động tốt không. Bạn cũng có thể kiểm tra 3G bằng cách tương tự. Sau đó, người dùng hãy thử gọi thoại trên iPhone 6s để xem loa thoại của máy có bị rè hoặc mất tiếng không. Đồng thời, bạn nên tiếp tục thử cả tính năng rung trên điện thoại và chế độ quay màn hình để xem có hoạt động tốt hay không. Với việc thử tất cả các chức năng trên máy, bạn có thể tìm được các sự cố tiềm ẩn trên máy.
Kiểm tra tình trạng khóa iCloud trên điện thoại iPhone 6s cũ
Không chỉ vậy, bạn hãy vào phần cài đặt trên iPhone 6s cũ. Sau đó kiểm tra xem iCloud của máy đã được thoát ra chưa, nếu chưa thì bạn nên yên cầu người bán iPhone thoát đăng nhập trên máy trước khi quyết định mua.
Kiểm tra camera của máy: để có thể biết được camera của máy có bị lỗi hoặc gặp trục trặc gì hay không, bạn hãy vào phần camera trên điện thoại rồi thử chụp vài tấm hình, đồng thời chuyển qua lại giữa camera trước và camera sau để chắc chắn rằng iPhone 6s không bị lỗi camera. Đồng thời, bạn còn nên thử khả năng quay video và thu âm trên máy để bảo đảm tất cả các tính năng của thiết bị này vẫn hoạt động tốt
Kiểm tra hiệu năng của iPhone 6s bản quốc tế qua sử dụng: như chúng ta đã biết, iPhone 6s quốc tế cũ được chạy hệ điều hành iOS 9 cùng với con chip Apple A9 vô cùng mạnh mẽ. Vì thế, người dùng có thể thử chơi một vài game có cấu hình khủng, hoặc game 3D để xem iPhone 6s có nhanh chóng xử lý các tác vụ hay không. Đồng thời, người dùng cũng nên thử thoát ra và vào các ứng dụng, thao tác trên máy để xem điện thoại có bị đứng máy hay lag không.
Sau khi kiểm tra toàn bộ các vấn đề trên, bạn cũng xem lại dung lượng pin trên máy bị tiêu hao trong quá trình sử dụng. Có như vậy, người dùng sẽ dễ dàng biết được điện thoại có bị chai pin hay không.

Kiểm tra các thông tin về iPhone 6s quốc tế cũ

Với việc kiểm tra các thông tin về điện thoại iPhone 6s qua sử dụng, bạn sẽ có thể biết chắc chắn máy đã được kích hoạt lâu hay chưa. Có như vậy, bạn mới dễ dàng đưa ra mức giá hợp lý để mua chiếc smartphone cao cấp này. Để kiểm tra các thông tin liên quan đến iPhone 6s quốc tế, bạn làm theo cách sau:
Kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone 6s bản quốc tế cũ
Trước tiên: lấy số IMEI của iPhone 6s cần kiểm tra ở mặt lưng máy hoặc vào cài đặt, chọn cài đặt chung và vào phần giới thiệu để lấy số imei của thiết bị. Sau đó, bạn nhập số IMEI vào các trang kiểm tra IMEI để biết được thông tin về máy như ngày kích hoạt, xuất xứ sản phẩm,…

Như vậy, với các cách kiểm tra được nêu trên đây, bạn đã có thể biết được iPhone 6s quốc tế cũ mà mình định mua có tốt không, từ đó có thể dễ dàng trả một mức giá hợp lý để sở hữu chiếc smartphone cao cấp này. Hi vọng bạn sớm tìm được một chiếc điện thoại chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét