Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Một số cách nhận biết iPhone 6 plus lockKhi nhắc đến iphone 6 plus là người dùng nghĩ ngay đến hai khái niệm là iPhone bản quốc tế và iphone bản khóa mạng hay còn gọi là bản lock được phân phổi bới các nhà mạng trên thế giới như AT&T,Optus, Orange…Vậy điểm khác nhau giữa iphone 6 plus lock và iphone 6 plus bản quốc tế là gì?

GIÁ IPHONE 6 PLUS LOCK LÀ MỐI QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

iPhone 6 Plus lock
Phân biệt iphone 6 plus bản lock và bản quốc tế không hề khó

Về mức giá đến tay người sử dụng

Đặc điểm khác biệt giữa hai phiên bản iphone 6 plus lock và iphone 6 bản quốc tế là giá thành của bản lock bao giờ cũng thấp hơn bản quốc tế ở tầm 100 usd. Với vẻ bề ngoài cũng như cấu hình không có sự khác biệt chính vì thế việc bỏ ra một số tiền thấp hơn để sở hữu một sản phẩm tương tự là một sự lựa chọn khá khôn ngoan giành cho những người đam mê sản phẩm nhà táo mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Sở dĩ có mức giá iphone 6 plus lock thấp hơn là do bị hạn chế về khả năng sử dụng sim ở nước ngoài. Phiên bản iphone 6 lock muốn sử dụng được thì phải có sự hỗ trợ của sim ghép hoặc mua code, chính vì điều này mà độ ổn định của bản lock kém hơn so với bản quốc tế. 

PHÂN BIỆT IPHONE 6 PLUS LOCK VÀ BẢN QUÔC TẾ CÓ KHÓ KHÔNG ?

Phân biệt qua vỏ hộp.

- Vỏ hộp iphone 6 plus bản lock sẽ thấphown và trên hộp sẽ ghi rõ logo của hãng phân phố máy ra thị trường ví dụ như hãng AT&T. 
- Đối với phiên bản quốc tế hình dáng hộp được thiết kế cao hơn khoảng 2cm, 
Tuy nhiên đặc điểm này chỉ là tương đối không thể khẳng định  100% để phân biệt bản quốc tế  và bản lock do một số nhà phân phối nhiều nước cũng có vỏ hộp khá cao .

 Kiểm tra chức năng máy là hiệu quả nhất

iPhone 6 plus bản quốc tế thì bạn có thể cho bất kỳ sim nào vào máy đều có thể sử dụng được ngay còn đối với iphone 6 plus bản khóa mạng sẽ cần có sự hỗ trợ phần mềm để giải mã máy mới sử dụng được. 

 iPhone 6 plus lock chinh hang
Nên dùng iphone 6 bản lock hay bản quốc tế
Cuối cùng là kiểm tra mã model. Trên iPhone chọn vào phần “Setting/General/About” xem ở dòng Model, nếu 2 ký tự cuối cùng là ZP thì là bản quốc tế còn nếu là các ký hiệu khác thì đều là bản lock ví dụ như LL (của AT&T),96X(của ÚC)…
Như vậy các cách để phân biệt iPhone 6 plus lock và iphone 6 plus quốc tế khá đơn giản mà không cần đòi hỏi người dùng phải am hiểu về công nghệ mới phân biệt được sự khác nhau của hai phiên bản này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét